Hỗ trợ trực tuyến

Ms. Thúy Yến

028 6266 0379 - 0964 416 319

Như Ý

093 793 6066

Thùy

0909 645 139

Ưu và nhược điểm của máy bơm chìm giếng khoan

Trong nhiều lĩnh vực ngày nay thì máy bơm chìm giếng khoan đây là dạng máy bơm ly tâm được sử dụng rộng rãi và nhiều nhất có thể kể tới là trong ngành công nghiệp. Chính vì thế bơm giếng khoan còn có một cái tên gọi khác là máy bơm hỏa tiễn trong ngành công nghiệp, chúng ta có thể kể tên một số thương hiệu máy bơm ly tâm cũng như máy bơm nước giếng khoan hiện đang thịnh hành hiện nay ở Việt Nam: máy bơm chìm giếng khoan Pentax, bơm chìm giếng khoan Ebara, Teco,…

 

 

Ưu điểm của bơm nước giếng khoan sâu

 

- Bơm ly tâm có cấu tạo nhỏ gọn, không chiếm diện tích nhiều khi lắp đặt, việc bảo trì và sửa chữa khi máy hỏng hóc dễ dàng .

- Máy bơm ly tâm có cánh quạt ly tâm, dày chắc chắn, máy hoạt động dựa trên nguyên lý truyền năng lượng giúp chất lỏng di chuyển từ trong ra ngoài, từ dưới lên trên với lưu lượng nước lớn. Cánh quạt cũng giúp cân bằng tâm nên máy bơm hoạt động ổn định, khiến lưu lượng nước tạo ra lớn, ổn định với cột áp không đổi.

 

-  Không giống như máy bơm chìm giếng khoan FRANKLIN đối với bơm ly tâm còn bơm được chất lỏng có tạp chất nhỏ nhờ cánh ly tâm mà chất rắn theo đó ra bên ngoài. 

Phần trên là những ưu điểm nói chung của bơm ly tâm. Trong cuộc sống thì máy bơm công nghiệp cũng được ứng dụng nhiều vào trong sản xuất nông nghiệp do đặc thù là máy hoạt động liên tục, ít hỏng học, bơm được với lưu lượng nước cao, cột áp thấp. Vì vậy mà bơm ly tâm được dùng cho hệ thống tưới tiêu, bơm nước tuần hoàn, làm mát công nghiệp.

 

Nhược điểm của bơm chìm giếng khoan

 

- Hoạt động với lưu lượng nước mạnh như vậy nhưng khả năng tự hút nước của bơm ly tâm kém, khi lắp đặt cần phải có thêm luppe và khi bơm phải kiểm tra mồi nước đầy đủ và đường ống. Khi tiến hành lắp đặt thì cần đặt máy bơm ở nơi càng gần nuồn nước càng tốt nhưng tối đa là 6m ngược lại nếu đặt ở xa thì hút nước yếu.

- Khi điều chình số vòng quay motor thì hiệu suất máy thấp.

- Khi máy hoạt động liên tục nhiều giờ thì sẽ làm ảnh hưởng tới iệu suất của máy bơm vì chế độ làm việc của máy và hiệu suất có sự tương tác qua lại với nhau.

 

 

-  Máy bơm ly tâm phù hợp với nước nhất, còn đối với loại inox hoặc nhựa thì sẽ bơm hóa chất, các axit loãng hay  các chất có độ nhớt cao thì hiệu suất của máy sẽ thấp.

Bài viết trên đây đã đưa ra một số ưu và nhược điểm của các dòng máy bơm nước giếng khoan gia đình nói chung và máy bơm ly tâm hay máy bơm công nghiệp nói riêng, để quý khách hàng có thể chọn lựa hợp lý nhất.

 

CÔNG TY TNHH THUẬN HIỆP THÀNH

Chi nhánh 2: 67 Mai Chí Thọ, P.An Phú, Q.2

Fax: 08 2253 5294

Điện thoại: 0822 533 891

Website: maybomgiengkhoan.net

Email: sale24.thuanhiepthanh@gmail.com

Tìm hiểu thêm về giá máy bơm giếng khoan hút sâu Tân Hoàn Cầu

 

Chia sẻ thông tin để quý khách chọn mua máy bơm tốt nhất

 

Những ưu điểm của máy bơm chìm hỏa tiễn, bơm giếng khoan

Hướng dẫn cách chọn mua máy bơm nước giếng khoan sao cho phù hợp

Mua máy bơm chìm hỏa tiễn, bơm giếng khoan ở đâu giá rẻ tại TPHCM?

 

 Hỗ trợ trực tuyến

Ms. Thúy Yến

028 6266 0379 - 0964 416 319

Như Ý

093 793 6066

Thùy

0909 645 139

máy bơm chìm giếng khoan Ebara|máy bơm chìm giếng khoan Pentax|máy bơm chìm giếng khoan MASTRA|máy bơm chìm giếng khoan FRANKLIN|máy bơm chìm giếng khoan COVERCO|máy bơm giếng khoan hút sâu APP|máy bơm giếng khoan hút sâu Tân Hoàn Cầu