Hỗ trợ trực tuyến

Ms. Thúy Yến

028 6266 0379 - 0964 416 319

Như Ý

093 793 6066

Thùy

0909 645 139

Tìm hiểu về máy bơm chìm hoả tiễn - Bơm giếng khoan

Máy bơm chìm hoả tiễn là máy bơm nước được thiết kế vô cùng đặc biệt, chuyên dùng đặt chìm trong nước để sử dụng cho mục đích khai thác nước ở những mạch nước ngầm thông qua các giếng khoan hoặc giếng đào. Máy bơm chìm hoả tiễn thường được sử dụng cho các giếng khoan có mực nước sâu trên 50 mét.

 

1. Đặc điểm của máy bơm chìm hoả tiễn

Máy bơm chìm hoả tiễn gồm có một động cơ khép kín được gắn liền với thân bơm. Toàn bộ máy luôn được đặt chìm ở trong nước. Dòng máy này có ưu điểm đó là chúng được thiết kế đặc biệt để có thể ngăn chặn được hiện tượng ăn mòn thường xảy ra khi hoạt động hoàn toàn trong môi trường nước. Đồng thời, máy cũng  sẽ hút các chất lỏng ở dưới giếng rồi đẩy chúng lên trên cao.

2. Nguyên tắc hoạt động của máy bơm chìm hoả tiễn.

Cũng giống như dòng máy bơm chìm giếng khoan Pentax đối ới máy bơm chìm hoả tiễn là máy bơm có nhiều tầng cánh. Để sử dụng được máy bơm chìm hoả tiễn thì cần lắp đặt theo phương thẳng đứng, đã qua nhiều lần nghiên cứu, đổi mới, các tính năng của máy đã được nâng cấp và dần trở lên hoàn thiện hơn. Tuy nhiên, về cơ bản, máy vẫn hoạt động theo nguyên lý hoạt động của các máy cũ. Nước được hút vào buồng bơm. Dưới tác dụng của lực ly tâm được máy sinh ra do hoạt động quay của bánh công tác, trong lúc này, các phần tử chất lỏng sẽ bị văng ra ngoài liên tục.

 

Khi đó, nước sẽ được đi theo các máng dãn nước vào ống đẩy với áp suất cao từ đó hình thành quá trình đẩy của bơm. Trong khi đó, tại lối vào của bánh công tác, một khu vực chân không sẽ được hình thành. Nhờ đó áp suất của bể chứa lớn hơn của ống hút và nước sẽ được hút liên tục vào bơm.  Quá trình này diễn ra một cách song song đồng thời để tạo thành hàng loạt những dòng các hạt nước từ máy phun tạo ra nguồn nước. Một điểm đáng được lưu ý ở đây là trục bơm sẽ được bảo vệ bởi một khớp nối bằng cơ khí ở dưới cùng của máy bơm. Các bộ phận khác như vòng bi sẽ hỗ trợ trục bơm quay với tốc độ cao hơn.

3. Một số bộ phận quan trọng của máy bơm chìm hoả tiễn

Máy bơm hoả tiễn khi sử dụng sau một thời gian dài, một số bộ phận có thể bị hỏng. Dưới đây là một số bộ phận quan trọng và vô cùng cần thiết với máy bơm chìm hoả tiễn:

  • Phụ kiện ống nước
  • Buồng bơm, cánh bơm, vỏ bơm
  • Phốt cơ khí bơm axit WB2
  • Bộ lọc dầu
  • Nắp đổ dầu
  • Phao điện tự động, phao điện tự động sẽ có tác dụng tự động báo cạn, không cho máy bơm hoạt động khi mực nước có trong giếng thấp hơn mực nước cho phép, tự động báo đầy để dừng hoạt động của máy bơm khi trong bể đã chứa đủ nước
  • Tủ điều khiển máy bơm chìm hoả tiễn gồm có: Đèn báo 3 pha, đồng hồ V, đồng hồ A, đèn báo hoạt động, đèn báo dừng, tụ điện, nút khởi động, nút dừng, atomat, khởi động từ, rơ le trung gian, dây cột và thiết bị chống  mất pha.

 4. Ứng dụng của máy bơm chìm hoả tiễn

Máy bơm chìm hoả tiễn có thể sử dụng cho nhiều các môi trường xử lý nước sạch khác nhau. Máy bơm chìm hoả tiễn còn có thể cung cấp nước sinh hoạt, nước cho sản xuất và những nhà máy công nghiệp cần nguồn nước.

Tuy nhiên có một lưu ý rất quan trọng với các máy bơm chìm hoả tiễn đó là tuyệt đối không được sử dụng máy để bơm các chất lỏng dễ cháy như xăng, dầu hoặc các chất lỏng bị ô nhiễm như nước thải, bùn… để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng và kéo dài tuổi thọ cho máy.

Đây là toàn bộ thông tin về máy bơm hỏa tiễn cũng như bơm nước giếng khoan sâu để quý khách hàng nắm rõ hơn, nếu cần biết rõ thêm chi tiết xin vui lòng liên hệ hoặc truy cập vào maybomgiengkhoan.net để được hướng dẫn cụ thể. 

Tìm hiểu thêm máy bơm chìm giếng khoan EBARA

 Hỗ trợ trực tuyến

Ms. Thúy Yến

028 6266 0379 - 0964 416 319

Như Ý

093 793 6066

Thùy

0909 645 139

máy bơm chìm giếng khoan Ebara|máy bơm chìm giếng khoan Pentax|máy bơm chìm giếng khoan MASTRA|máy bơm chìm giếng khoan FRANKLIN|máy bơm chìm giếng khoan COVERCO|máy bơm giếng khoan hút sâu APP|máy bơm giếng khoan hút sâu Tân Hoàn Cầu