Hỗ trợ trực tuyến

Thành Công

0907 864 278

Thúy Yến

0964 416 319

Quy trình bảo dưỡng máy bơm chìm giếng khoan một cách khoa học

Bảo dưỡng máy bơm chìm giếng khoan thường xuyên sẽ giúp tăng tuổi thọ cho máy, giúp cho quá trình sử dụng an toàn với người dùng, đạt được hiệu suất cao nhất đồng thời phát hiện sớm những hư hỏng của máy để có biện pháp khắc phục kịp thời.

 

Tất cả các dòng máy bơm dù là hàng nhập khẩu hay nội địa, bơm công nghiệp hay bơm dân dụng đều có cấu tạo và nguyên lý hoạt động tương tự như nhau do đó quy trình bảo dưỡng cũng tương tự.

Dưới đây là quy trình bảo dưỡng máy bơm đúng cách để các bạn có thể tham khảo và áp dụng:

 

1. Quy trình bảo dưỡng máy bơm chìm giếng khoan – Hỏa tiễn

-         Trước hết cần kiểm tra tình trạng làm việc của bạc trục, đệm kín nước, xả khí của bơm, kiểm tra các khớp nối truyền động đồng thời bôi trơn bạc trục.

-         Kiểm tra áp suất trước và sau của bơm nước để đảm bảo rằng bộ lọc vẫn hoạt động một cách bình thường, không bị tắc hay vướng phải các vật lạ.

-         Hoán đổi chức năng các bơm dự phòng của máy

-         Kiểm tra hiệu chỉnh. Nếu bơm có dây đai thì thay thế dây đai mới.

-         Kiểm tra dòng điện qua máy và so sánh với dòng điện lúc máy hoạt động bình thường, các số liệu định mức mà nhà sản xuất đưa ra.

 

Chẳng hạn như máy bơm chìm giếng khoan EBARA sau khi kiểm tra đầy đủ theo các bước trên, công việc tiếp theo là bảo dưỡng quạt máy bơm. Các công việc bảo dưỡng quạt bao gồm kiểm tra độ ồn, độ rung của cánh quạt lúc bơm hoạt động, kiểm tra độ căng của dây đai và điều chỉnh, có thể thay thế nếu cần thiết. Đồng thời vệ sinh cánh quạt cho sạch sẽ. Nếu cánh quạt chạy không êm cần tiến hành sửa chữa hoặc thay mới để đảm bảo hoạt động bình thường của bơm.

 

2. Cách bảo dưỡng phòng ngừa bơm giếng khoan - máy bơm hỏa tiễn

Ngoài quy trình bảo dưỡng giúp kiểm tra hoạt động bình thường của máy, bạn có thể thực hiện thêm bảo dưỡng phòng ngừa cho máy. Bảo dưỡng phòng ngừa là nhu cầu thường xuyên được điều chỉnh theo định kỳ như như bôi trơn động cơ, loại bỏ cặn bẩn tồn đọng trong máy, hiệu chỉnh khớp nối, thay thế những khớp bị hỏng, bảo dưỡng phớt.

 

Bộ phận phớt có khí của máy bơm chìm giếng khoan cũng như máy bơm hỏa tiễn cần được kiểm tra thường xuyên nhằm đảm bảo tuyệt đối không có rò rỉ hoặc có nhưng rò rỉ ở mức độ nhỏ, nằm trong giới hạn kĩ thuật cho phép của máy. Nếu phớt cơ khí ở máy bơm bị rò rỉ quá tiêu chuẩn kỹ thuật cho phép ở máy thì cần lập tức thay thế phớt cơ khí mới.

 

Yêu cầu bôi trơn và làm lạnh phớt đặc phụ thuộc hoàn toàn vào mức độ rò rỉ. Các sợi túp trong máy cũng cần điều chỉnh nếu có rò rỉ vượt quá ngưỡng cho phép. Các sợi túp nếu siết chặt quá sẽ gây ra hiện tượng trục bơm bị hao mòn hoặc các khớp nối bị hao mòn gây hiện tượng lãng phí năng lượng điện, làm giảm hiệu suất sử dụng của máy.

 

3. Bảo dưỡng dự đoán

Bảo dưỡng dự đoán giúp giảm thiểu đến mức thấp nhất rủi ro thiết bị bị dừng một cách đột ngột khi đang hoạt động bình thường. Bảo dưỡng dự đoán bao gồm các công việc như sau:

 

-         Phân tích dao động

Căn cứ vào biên độ dao động và tần suất sẽ giúp phát hiện sự cố mất cân bằng cơ khí có thể gây ra hiện tượng hỏng khớp nối hoặc ăn mòn khớp nối hay ổ bi bị uốn cong… từ đó có biện pháp khắc phục một cách nhanh nhất.

-         Phân tích kí hiệu động cơ hiện thời

Phân tích hiệu động cơ hiện thời hay còn gọi là phân tích động sẽ giúp phát hiện sự cố ở lớp cách điện, mô tơ, mất cân bằng ở hệ thống điện. Cách phân tích này cũng giúp cho thấy những vấn đề mà hệ thống đang gặp phải như hỏng van điều khiển gây sai lệch về lưu lượng.

 

-         Phân tích dầu nhớt bôi trơn cho máy

Việc phân tích này áp dụng cho các máy cần bôi trơn với lượng dầu nhớt lớn. Nhờ đó, có thể phát hiện ra các vấn đề về bệ gây ra hạt kim loại, trục trặc về phớt do nguyên nhân dung dịch được bơm trong dầu nhớt hoặc các thay đổi hoá học do động cơ hoạt động sinh nhiệt quá lớn.

Tóm lại, bảo dưỡng máy bơm nước là một việc rất quan trọng, chúng ta cần thường xuyên kiểm tra và bảo dưỡng để máy luôn được hoạt động trong trạng thái tốt nhất.

 

CÔNG TY TNHH THUẬN HIỆP THÀNH

Chi nhánh 2: 67 Mai Chí Thọ, P.An Phú, Q.2

Website: maybomgiengkhoan.net

Fax: 08 2253 5294

Điện thoại: 0822 533 891

Email: sale24.thuanhiepthanh@gmail.com

Tham khảo thêm về máy bơm giếng khoan hút sâu Tân Hoàn Cầu

 Hỗ trợ trực tuyến

Thành Công

0907 864 278

Thúy Yến

0964 416 319

máy bơm chìm giếng khoan Ebara|máy bơm chìm giếng khoan Pentax|máy bơm chìm giếng khoan MASTRA|máy bơm chìm giếng khoan FRANKLIN|máy bơm chìm giếng khoan COVERCO|máy bơm giếng khoan hút sâu APP|máy bơm giếng khoan hút sâu Tân Hoàn Cầu