Hỗ trợ trực tuyến

Ms. Thúy Yến

028 6266 0379 - 0964 416 319

Như Ý

093 793 6066

Thùy

0909 645 139

Máy bơm chìm là gì? và ứng dụng của nó

Máy bơm chìm là gì?

Máy bơm chìm (hoặc máy bơm phụ, máy bơm chìm điện (viết tắt: ESP)) là một thiết bị có động cơ kín được gắn chặt với thân máy bơm. Toàn bộ máy bơm này được lắp đặt chìm trong chất lỏng được bơm. Ưu điểm chính của loại máy bơm này là nó có thiết kế đặc biệt ngăn ngừa sự xâm thực của nước và bụi vào máy bơm, đây là một vấn đề thường gặp về áp suất liên quan đến chênh lệch độ cao giữa bơm và bề mặt chất lỏng. Bơm chìm đẩy chất lỏng lên bề mặt trái ngược với bơm thông thường nó tạo ra chân không & dựa vào áp suất để đẩy chất lỏng lên. Bơm chìm sẽ hiệu quả hơn so với máy bơm trục ngang trong một số trường hợp cần thoát nước thải hoặc bơm ở độ sâu cao.

may bom chim nuoc thai la gi

 

Cấu tạo của máy bơm chìm hút nước thải:

Máy bơm chìm điện là máy bơm ly tâm có một hoặc nhiều tầng cánh hoạt động theo phương thẳng đứng. Chất lỏng, được gia tốc bởi cánh bơm công tác, biến động năng của chúng trong bộ khuếch tán thành lực đẩy hay dể hiểu hơn là nơi diễn ra quá trình chuyển đổi động học thành năng lượng áp suất. Đây là cơ chế hoạt động chính của bơm hướng tâm.

Trục bơm được nối với bộ phận buồng bơm và bộ bảo vệ bằng khớp nối cơ học ở dưới cùng của máy bơm. Chất lỏng đi vào máy bơm thông qua một đầu hút ở dưới cùng của máy bơm, chất lỏng được đẩy lên bởi nhiều giai đoạn bơm. Các bộ phận khác bao gồm vòng bi hướng tâm (bạc đạn) được phân bổ dọc theo chiều dài của trục cung cấp hỗ trợ xuyên tâm cho trục bơm. Một ổ đỡ lực đẩy tùy chọn chiếm một phần lực dọc trục phát sinh trong máy bơm nhưng hầu hết các lực đó được hấp thụ bởi ổ đỡ lực đẩy bảo vệ.

 

Bơm chìm trục vít.
Ngoài ra còn có máy bơm chìm loại trục vít, có một ốc vít thép được sử dụng như một yếu tố làm việc trong đó. Loại bơm trục Vít này cho phép máy bơm làm việc trong nước với hàm lượng cát cao và các tạp chất cơ học khác chứa trong chất lỏng được bơm.

 

Ứng dụng của máy bơm chìm:

Bơm chìm được tìm thấy trong nhiều ứng dụng. Bơm chìm một cấp được sử dụng để thoát nước, bơm nước thải, bơm công nghiệp nói chung và có thể sử dụng để bơm bùn. Chúng cũng phổ biến trong các hệ thống bơm, xử lý chất thải và trong các bộ lọc ao, hồ. Loại bơm chìm đa tầng cánh hay được gọi phổ thông là hỏa tiễn Máy bơm chìm nhiều tầng cánh (Hỏa tiễn) thường được lắp đặt trong một lỗ khoan (hay được gọi là giếng khoan) và thường được sử dụng nhất cho khai thác nước dân dụng, thương mại, thành phố và công nghiệp, giếng nước sâu và trong giếng dầu.


Ngoài ra bơm chìm nước thảicòn có thể sử dụng ở những vị trí nguy hiểm đối với động cơ điện như sử dụng trong môi trường dung môi, chất lỏng dễ cháy như xăng dầu, hóa chất hoặc nước có thể bị nhiễm chất lỏng dễ cháy phải được thiết kế để không đốt cháy chất lỏng. Loại máy bơm chìm đặc biệt này được thiết kế theo những tiêu chuẩn an toàn cao nhất vì chúng phải đảm bảo về khả năng hoạt động an toàn tối đa để tránh những tai nạn có thể xảy ra.

may bom chim nuoc thai la gi


Bơm chìm được sử dụng trong khai khoáng dầu mỏ được sử dụng như một dạng "thang máy nhân tạo" tương đối hiệu quả, có thể hoạt động trên một phạm vi rộng và chịu được về tốc độ dòng chảy và độ sâu. Bằng cách giảm áp suất ở đáy giếng (bằng cách giảm áp suất chảy của lỗ đáy hoặc tăng giảm), bằng cách này dầu có thể được sản xuất nhiều hơn so với sản xuất tự nhiên. Máy bơm thường chạy bằng điện và được gọi là như máy bơm chìm điện (ESP). Các ứng dụng khác cho máy bơm chìm bao gồm nhà máy xử lý nước thải, xử lý nước biển, chữa cháy (vì đây là cáp chống cháy), khoan giếng nước và giếng sâu, giàn khoan ngoài khơi, thang máy nhân tạo, khử nước mỏ và hệ thống tưới tiêu.

Công ty TNHH THUẬN HIỆP THÀNH chuyên phân phối các loại bơm chìm tốt nhất hiện nay trên thị trường. Mọi chi tiết vui lòng liên hệ HOTLINE:

☎ 0964 416 319

 Hỗ trợ trực tuyến

Ms. Thúy Yến

028 6266 0379 - 0964 416 319

Như Ý

093 793 6066

Thùy

0909 645 139

máy bơm chìm giếng khoan Ebara|máy bơm chìm giếng khoan Pentax|máy bơm chìm giếng khoan MASTRA|máy bơm chìm giếng khoan FRANKLIN|máy bơm chìm giếng khoan COVERCO|máy bơm giếng khoan hút sâu APP|máy bơm giếng khoan hút sâu Tân Hoàn Cầu