Hỗ trợ trực tuyến

Thúy Yến

0964 416 319

Như Ý

093 793 6066

Ms. Thùy

0909 645 139

Cách lựa chọn bơm nước giếng khoan sâu chạy bền

Máy bơm nước đặc biệt là bơm nước giếng khoan sâu thường gọi là bơm hỏa tiễn là thiết bị cần thiết đối với những hộ gia đình sử dụng giếng nước. Không những vậy ở những thành phố lớn cho dù có sử dụng nước máy thì các khu chung cư hay tòa nhà cao tầng cũng cần phải có một chiếc máy bơm chìm giếng khoan để có thể bơm nước lên cao.

 

Việc tìm hiểu một chức năng của máy bơm trước khi bạn mua là một việc cần thiết. bạn cần phải tìm hiều về những thông tin như: độ cao từ mặt đất đến bể chứa là bao nhiêu mét, thể tích của bể, vị trí đặt máy bơm… Sau đó chúng ta mới quyết định là nên mua máy bơm loại nào thông qua sự tư vấn của nhân viên đại lý cửa hàng.

 

 

Cần chú ý những yếu tố quan trong khi sử dụng bơm nước giếng khoan sâu Thông thường bạn nên chọn những máy có trị số cao hơn nhu cầu của bạn.

Ví dụ căn nhà bạn có độ cao trung bình 10 mét thì chọn loại máy bơm chìm giếng khoan FRANKLIN có thể đẩy cao 13-15 mét. Nếu bể chứa nhỏ thì mua máy bơm nước có công suất nhỏ và lưu lượng nước nhỏ thì tốt hơn, bởi vì nó có thể giảm đi một phần chi phí điện năng. Còn nếu loại bồn chứa một m3 thì nên mua máy bơm khoảng 1/2  ngựa nhưng lại có số vòng quay lớn, khoảng 2000 rmp.Với bồn lớn hơn, độ cao cao hơn thì nên mua máy bơm nước có công suất lớn.


Một lưu ý nhỏ cho người dùng là phần điện áp của máy bơm, thông thường người dùng chọn máy bơm chìm hỏa tiễn có điện áp 220V/50Hz, cũng có một số máy bơm lại có điện áp là 110V/220V hoặc loại máy sử dụng điện ba pha. Lưu lượng của máy cũng là một phần không thể bỏ qua khi chọn máy bơm giếng khan sâu. Người ta tính lưu lượng của máy bơm được trong một đơn vị thời gian tính bằng m3/giờ hay lít/phút. Nhưng đấy là lý thuyết còn trên thực tế thì lưu lượng nước còn phải tùy thuộc vào độ cao, áp lực nước và công suất của máy bơm như thế nào?

 

Bạn cũng nên lưu ý đến độ cao ghi trên máy bơm nước nói chung thường sẽ là H, Hmax hay Total H nghĩa là độ cao từ mặt nước tính từ dưới đất lên đến bể chưa theo phương thẳng đứng. Vì vậy máy bơm càng gần với nguồn nước (giếng, ao, hồ…) sẽ cho phép lực đẩy lên cao tốt hơn. Cái số vòng quay trên phút cũng khá quan trọng thường dùng kí hiệu là rpm; công suất của máy sẽ được kí hiệu là Watt hay HP.


 Vị trí đặt bơm chìm giếng khoan ở đâu?

 

Máy bơm nước cũng như các dòng máy bơm hỏa tiễn FRANKLIN 4inch 100FA2S4-PEXB 2HP phải được lắp đặt ở vị trí chắc chắn, không bị rung và càng gần nguồn nước càng tốt, hạn chế bị gấp doạn, không tạo nên đường ông chạy lòng vòng, đường dẫn càng thẳng thì hiệu quả càng cao. Ống lắp càng kín thì máy bơm nước hoạt động sẽ càng tốt.

 

Đặc ống đãn vào máy bơm thì cần chú ý bộ phận rúp- pê, đối với bộ phận này cần có lưới lọc để chặn các cặn, rác trước khi qua máy bơm nước để hạn chế kẹt nước khi máy vận hành. Đường kính ống của máy bơm cũng phải bằng với đường kính của đầu vào máy bơm nước, bộ phần mồi cũng nên lắp đặt đúng kỹ thuật. Ống dẫn đầu ra cũng nên lắp loại ống có đường kính bằng với máy bơm nước và kèm theo một van khóa để khi cần sửa chữa sẽ thuận tiện hơn.

 


Không đặt máy bơm ở những nơi quá ẩm ướt và nên có cầu dao tự động phòng trường hợp rủi ro về điện. Chú ý tới dây nóng - lạnh của máy bơm nước khi lắp đường dây điện. Tùy vào công suất của máy bơm để sử dụng dây có trị số an toàn.

Về thông thường thì máy bơm nước hay bị mất nguồn nước như tụt áp, máy bơm nước chạy nhưng không bơm lên dẫn đến nóng và cháy máy. Do đó, bạn không nên chạy máy bơm vào những lúc giờ cao điềm vì nguồn nước lúc này sẽ yếu và nguồn điện cho máy bơm cũng bị giảm. Nếu chúng ta sử dụng lâu ngày thì máy bơm sẽ có tiếng kêu, phải vệ sinh và tra dầu mỡ.

 

Ngoài ra thì những mối nối của đường ống dẫn trước và sau của máy bơm cũng nên chú ý kiểm tra vì lâu ngày nó sẽ bị rò rỉ, làm giảm đi hiệu suất của máy. Hiện nay trên thị trường có xuất hiện nhiều loại máy bơm nước giếng khoan sâu chính hãng có công suất nhỏ ( ½ HP, HP) xuất xứ Trung Quốc. Ngoài ra cũng có một số cái tên khác như Nation Pump ( NTP), THT, APP của Đài loan, Panosonic, Mastra…

 

CÔNG TY TNHH THUẬN HIỆP THÀNH

 

Chi nhánh 2: 67 Mai Chí Thọ, P.An Phú, Q.2

Fax: 08 2253 5294

Điện thoại: 0822 533 891

Website: maybomgiengkhoan.net

Email: sale24.thuanhiepthanh@gmail.com

Tìm hiểu thêm về máy bơm chìm giếng khoan Ebara

 Hỗ trợ trực tuyến

Thúy Yến

0964 416 319

Như Ý

093 793 6066

Ms. Thùy

0909 645 139

máy bơm chìm giếng khoan Ebara|máy bơm chìm giếng khoan Pentax|máy bơm chìm giếng khoan MASTRA|máy bơm chìm giếng khoan FRANKLIN|máy bơm chìm giếng khoan COVERCO|máy bơm giếng khoan hút sâu APP|máy bơm giếng khoan hút sâu Tân Hoàn Cầu