Hỗ trợ trực tuyến

Thúy Yến

0964 416 319

Như Ý

093 793 6066

Ms. Thùy

0909 645 139

Cách đơn giản để bảo dưỡng máy bơm nước giếng khoan sâu chạy tốt

Máy bơm nước giếng khoan sâu có sự ảnh hưởng trong cuộc sống như thế nào? Trong bối cảnh sinh hoạt hàng ngày ai trong chúng ta cũng ý thức được tầm quan trọng của nước, có thể nói nước là nguồn mạch của sự sống bởi 70% trong cơ thể chúng ta là nước, chưa kể các hoạt động hàng ngày nhằm duy trì sự sống và công việc cũng đều có sự góp mặt của nước.

 

Quan trọng là thế, vậy nếu một ngày nào đó hệ thống cung cấp nước của gia đình bạn gặp vấn đề thì bạn sẽ phải làm gì nhất là đối với nguồn nước được khai thác từ các mạch nước ngầm thông qua giếng khoan? Khi nói đến giếng khoan không thể không nhắc đến máy bơm hỏa tiển hay còn gọi là máy bơm chìm giếng khoan, đây là công cụ giúp bạn khai thác nước một cách nhanh nhất và hiệu quả nhất!

 

Hiểu được sự bâng khuâng của các bạn nay chúng tôi nhân bài viết này sẽ gửi đến các bạn những thông tin và những kỹ năng đơn giản nhất để bảo dữơng và xử lý kịp thời khi máy bị hư:

1. Bảo dưỡng máy bơm nước giếng khoan sâu sao cho đúng cách?

- Để máy có thể hoạt động được tốt và kéo dài tuổi thọ trước tiên ta nên kiểm tra định kỳ và thường xuyên đồng thời vệ sinh máy và các thiết bị điện, kiểm ta các đầu nối cáp và các đầu nối dẫn điện.

- Khắc phục tình trạng rò rỉ nước, nếu bộ phận máy bị hư ta nên xiếc chặt bulong đinh ốc, lưu ý thao tác sửa chửa phải đảm bảo đúng yêu cầu kỷ thuật và phải ngắt nguồn điện trước khi thực hiện thao tác trên.

- Đối với máy bơm nước giếng khoan gia đình nên kiểm tra dầu trong khoan motor theo định kỳ tránh tình trạng hư hỏng nặng rồi mới thay, có hai cách để kiểm tra dầu đó là kiểm tra bằng cách định lượng nếu thấy lượng dầu còn ít hơn lượng dầu ban đầu chứng tỏ chất lượng gioang làm kín vẫn còn tốt. Cách thứ hai kiểm tra bằng định tính nếu thấy tình trạng dầu tháo ra mà loãng  điều này chứng tỏ nước đã xâm nhập vào khoan thì cần phải thay dầu mới và xem lại các gioang làm kín, xem xét và thay mới.

- Trước khi tháo các bộ phận moto và cáp điện phải đánh dấu theo thứ tự để thuận tiện cho việc lắp ráp lại được đúng vị trí và đúng kỷ thuật như lúc ban đầu.

- Phải có dụng cụ chuyên dùng khi bịt kín cơ khí và muốn để không bị rách cổ trục cần phải bọc bằng giấy kim loại khi lắp vòng cao su vào cổ trục

- Các thiết bị không chịu được độ ẩm cần phải được bảo quản tốt.

 

2. Những vấn đề thường hư hỏng và cách sửa chữa bơm giếng khoan

Cũng giống như các dòng máy bơm chìm giếng khoan EBARA  khi máy bơm chạy nhưng không lên nước: coi máy có nóng không , công suất tải có đủ không hoặc nguyên nhân cũng có thể là do tắc cửa hút. Đối với cửa hút máy bơm thường có bộ lọc nếu bộ phận này được lấp đầy bở bùn rác thì máy sẽ không hút nước lên được, ta cần kéo bơm lên kiểm tra và khắc phục bằng cách vệ sinh máy bơm.

 

Nếu ống không bị tắc hãy kiểm tra giếng, kiểm tra nước mồi, nếu nước mồi bị hụt nên mồi đầy và theo dõi trong vài phút nếu tụt phải thay van một chiều mới, khi đó nên kiểm tra các ren máy có bị hở không nếu hỏng phải thay mới.

Máy bơm chìm giếng khoan khi vận hành có tiếng kêu lạ: có thể là do vỡ bi, trục động cơ và máy bị lệch, có vật thể rắn lọt vào động cơ, cánh bơm bị mòn hoặc biến dạng ta nên sửa chữa và thay mới ngay.

 

Máy đang chạy bị dừng đột ngột: kiểm tra nguồn điện có thể do mất điện hoặc mất pha, kiểm tra dây dẫn vào các đầu nối có bị hư hỏng không, nếu có nên nhờ đến các bộ phận có chuyên môn. Động cơ bị cháy: nên tránh để tình trạng này xảy ra vì khi bị cháy ta buộc phải quấn lại động cơ hoặc thay mới điều này rất tốn kém, kiểm tra các bộ phận khác trong máy bơm để khắc phục triệt để.

 

Thay mới chuổi than ở cổ máy khi bị mòn, khi động cơ quá nóng nên dừng máy tháo động cơ kiểm tra cánh quạt, điện thế tăng đột ngột cũng nên dừng máy để mọi thứ ổn định lại. Đã có điện nhưng bơm không chạy: có thể là do các mối nối ống không chặt cần được xiếc chặc lại. Hạ thấp vị trí bơm xuống khi chiều cái hút lớn để tăng độ ngập nước của ống. Xử lý ngay những chỗ hở khi không khí lọt vào ống hút.

 

Nên lưu ý với những máy đang trong thời gian bảo hành thì ta nên báo để họ đến xem xét hoặc hư hỏng nặng cần giới chuyên môn ta không nên tự ý phòng trường hợp xấu xảy ra trong quá trình sửa chữa. Đây là những điều cơ bản nhất từ maybomgiengkhoan.net mà chúng ta cần phải biết khi sử dụng máy bơm chìm giếng khoan. Quý khách hàng hãy gọi cho chúng tôi để được hướng dẫn thêm chi tiết và những dịch vụ tốt nhất về các sản phẩm máy bơm.

Tham khảo máy bơm giếng khoan hút sâu Tân Hoàn Cầu

 Hỗ trợ trực tuyến

Thúy Yến

0964 416 319

Như Ý

093 793 6066

Ms. Thùy

0909 645 139

máy bơm chìm giếng khoan Ebara|máy bơm chìm giếng khoan Pentax|máy bơm chìm giếng khoan MASTRA|máy bơm chìm giếng khoan FRANKLIN|máy bơm chìm giếng khoan COVERCO|máy bơm giếng khoan hút sâu APP|máy bơm giếng khoan hút sâu Tân Hoàn Cầu