Hỗ trợ trực tuyến

Ms. Thúy Yến

028 6266 0379 - 0964 416 319

Như Ý

093 793 6066

Thùy

0909 645 139

6 khuyến cáo giúp bạn sử dụng máy bơm nước giếng khoan an toàn

Máy bơm nước giếng khoan là một thiết bị điện đã quá quen thuộc với các gia đình hiện nay, nhất là những gia đình dử dụng giếng khoan hoặc gia đình sống trong các căn hộ hay chưng cư cao tầng. Việc sử dụng máy bơ nước cũng như các thiết bị điện khác sẽ rất nguy hiểm nếu như người dùng không tuân thủ đúng các yêu cầu kỹ thuật cũng như hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất. Dưới đây là 8 khuyến cáo của các nhà sản xuất trong quá trình sử dụng máy bơm nước mà bạn nên tuân thủ một cách tuyệt đối để đảm bảo an toàn cho người và tài sản trong quá trình vận hành máy.

 

 

1.     Nối dây đất trước khi sử dụng bơm giếng khoan

Nối dây đất sẽ đảm bảo an toàn, phòng ngừa điện giật trong trường hợp máy bơm cách điện không đúng cách hoặc máy bị rò rỉ điện. Bên cạnh việ nối dây đất, có thể lắp đặt thêm một atomat để đảm bảo tự động ngắt nguồn điện với máy bơm khi dòng điện qua máy quá lớn. Tuy nhiên khi nối dây đất cũng cần chú ý đó là chỉ được phưps nối đây đất khi đã ngắt máy bơm khỏi nguồn điện đồng thời tuyệt đối không nối dây đất vào các ống dẫn hơi đốt để tránh nguy cơ nổ ống.

 

2.     Không vận hành máy khi nguồn cạn nước

Khi nguồn nước vào bị khô hoặc cạn nước, máy không thể tự ngắt được mà vẫn chạy như bình thường. Tuy nhiên khi đó động cơ của máy sẽ rất nhanh bị nóng lên làm cho máy bị giảm tuổi thọ đồng thời động cơ của máy rất dễ gặp trục trặc. Nó cũng giống như máy bơm chìm giếng khoan EBARA nếu để tình trạng này trong thời gian quá dài có thể còn khiến cho động cơ nóng đến mức làm cho máy phát nổ, rất nguy hiểm đối với người và vật xunh quanh. Vì thế cần chú ý quan sát, nếu thấy nguuòn có hiện tượng cạn nước cần tìm cách bổ sung thêm nước cho nguồn hoặc tạm dừng hoạt động của máy để đảm bảo an toàn và kéo dài tuổi thọ cho máy..

 

3.     Chỉ dùng máy để bơm nước sạch

Máy được thiết kế riêng để bơm nước sạch vì thế không được sử dụng máy để bơm các chất lỏng khác. Nếu dùng máy để bơm các chất như xăng, dầu, benzen, axit, các chất có độ nhớt cao thì sẽ rất dễ xảy ra nguy cơ máy bị cháy hoặc phát nổ làm hỏng máy. Cũng không được dùng máy để bơm nước bẩn như nước thải vì các chất bẩn có trong nước sẽ bám vào máy bơm gây ảnh hưởng đến hoạt động của máy, khiến cho máy bị hỏng hoặc giảm sức bền.

 

4.     Không được bọc kín động cơ của máy

Khi thời tiết lạnh, quá trình khởi động máy gặp một số khó khăn nhất định, có thể hơi mất thời gian hơn so với bình thường. Lúc này một số người đã nghĩ ra cách dùng vải hoặc ni lông để bọc kín động cơ của máy lại để tránh lạnh cho máy. Tuy nhiên việc làm này rất nguy hiểm, vì khi động cơ của máy nóng lên có thể sẽ khiến vải bắt lửa gây cháy.

 

5.     Không để máy hoạt động trong môi trường nhiệt độ cao

Tránh không đặt máy ở những chố có theẻ bị ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào vì nó sẽ làm vỏ máy nhanh bị oxi hoá, ảnh hưởng đến độ bền của vỏ và làm tăng nguy cơ bị điện giật nếu không máy chạm vào máy. Đặt máy ở môi trường nhiệt độ cao quá 40 độ C hoặc thấp hơn 0 độ C cũng khiến cho máy bị giảm tuổi thọ một cách nhanh chóng.

 

 

6.     Đảm bảo nguồn điện cung cấp cho máy giữ được độ ổn định

Máy hoạt động dưới dòng điện không ổn định, điện áp quá cao hoặc quá thấp so với điện áp định mức đều không tốt. Điện áp quá thấp sẽ khiến cho hoạt động của máy gặp nhiều khó khăn, hiệu suất làm việc giảm, máy bị kêu hoặc thậm chí là máy không hoạt động được. Điện áp quá cao cũng không tốt cho máy, dòng điện qua máy quá lớn sẽ dễ gây ra hiện tượng chập cháy. Dòng điện có điện áp bất ổn, lên xuống thất thường sẽ khiến cho hoạt động của máy không được ổn định, ảnh hưởng đến độ bền của sản phẩm. Theo các nhà sản suất, dòng điện chỉ được phép dao động trong khoảng 10% so với định mức.

Trên đây là 6 khuyến cáo của các nhà sản xuất trong quá trình sử dụng máy bơm nước, chúc bạn sử dụng máy bơm nước một cách an toàn và đạt hiệu quả cao nhất.

 

CÔNG TY TNHH THUẬN HIỆP THÀNH

Chi nhánh 2: 67 Mai Chí Thọ, P.An Phú, Q.2

Website: maybomgiengkhoan.net

Fax: 08 2253 5294

Điện thoại: 0822 533 891

Email: sale24.thuanhiepthanh@gmail.com

Tìm hiểu về máy bơm giếng khoan hút sâu Tân Hoàn Cầu

 Hỗ trợ trực tuyến

Ms. Thúy Yến

028 6266 0379 - 0964 416 319

Như Ý

093 793 6066

Thùy

0909 645 139

máy bơm chìm giếng khoan Ebara|máy bơm chìm giếng khoan Pentax|máy bơm chìm giếng khoan MASTRA|máy bơm chìm giếng khoan FRANKLIN|máy bơm chìm giếng khoan COVERCO|máy bơm giếng khoan hút sâu APP|máy bơm giếng khoan hút sâu Tân Hoàn Cầu